Các yếu tố ảnh hưởng sự hài lòng khách hàng đối với dịch vụ ăn uống tại Vinwonders Phú Quốc (TẠP CHÍ KINH TẾ - CÔNG NGHIỆP, 2026)
Nghiên cứu này phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng VinWonders Phú Quốc trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng của ngành du lịch - dịch vụ. Dữ liệu được thu thập thông qua khảo sát 370 khách hàng. Nghiên cứu sử dụng thang đo Likert 5 mức và các phương pháp phân tích định lượng bao gồm kiểm định độ tin cậy Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và hồi quy đa biến với sự hỗ trợ của phần mềm SPSS. Kết quả nghiên cứu xác định 7 yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng, bao gồm: sự tin cậy, sự đáp ứng, sự đảm bảo, sự đồng cảm, phương tiện hữu hình, giá cả và chất lượng món ăn. Trong đó, chất lượng món ăn và sự đáp ứng được xác định là hai yếu tố có mức độ tác động mạnh nhất đến sự hài lòng của khách hàng. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, bài báo đề xuất một số hàm ý quản trị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống, cải thiện trải nghiệm khách hàng và gia tăng mức độ hài lòng tại nhà hàng VinWonders Phú Quốc.