Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng trong học tập của sinh viên Trường đại học (TẠP CHÍ KINH TẾ - CÔNG NGHIỆP, 2026)
Nghiên cứu phân tích mức độ hài lòng của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đối với các yếu tố trong quá trình học tập, gồm chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, môi trường học tập và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Bằng phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, dữ liệu từ 122 sinh viên được xử lý trên SPSS. Mục đích của nghiên cứu là phân tích những yếu tố trong quá trình học tập mà sinh viên chưa hài lòng, từ đó tìm ra nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố. Kết quả nghiên cứu cho thấy năm yếu tố có tác động đến sự hài lòng trong học tập của sinh viên trường gồm: (1) chính sách chế độ, (2) cơ sở vật chất, (3) giảng viên giảng dạy, (4) chương trình đào tạo và (5) các phòng ban chức năng; trong đó nhân tố chính sách chế độ có tác động mạnh nhất đến sự hài lòng và các phòng ban chức năng có tác động thấp nhất đến sự hài lòng của người học. Từ kết quả, nhóm tác giả đề xuất giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của sinh viên cụ thể nhà trường cần tập trung vào việc cải thiện quy trình làm việc của các phòng ban chức năng, điều chỉnh chương trình đào tạo và giảng viên giảng dạy.