(untitled) (TẠP CHÍ KINH TẾ - CÔNG NGHIỆP, 2026)
Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ là loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa vùng Nam Bộ và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong bối cảnh phát triển kinh tế gắn với du lịch, việc khai thác và phát huy giá trị của ĐCTT trở thành một hướng đi tiềm năng nhằm thúc đẩy du lịch văn hóa tại địa phương. Bài viết tập trung phân tích các giá trị văn hóa, nghệ thuật và kinh tế của ĐCTT, đồng thời đánh giá thực trạng khai thác loại hình này trong hoạt động du lịch tại tỉnh Tây Ninh. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy hiệu quả giá trị của ĐCTT trong phát triển du lịch văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương theo hướng bền vững.