(untitled) (TẠP CHÍ KINH TẾ - CÔNG NGHIỆP, 2025)
Dựa trên mô hình 5 lực lượng cạnh tranh của Michael Porter và ma trận EFE, nghiên cứu đánh giá tác động của môi trường bên ngoài và khả năng tận dụng cơ hội của doanh nghiệp. Kết quả cho thấy VNPT Long An đã khai thác tốt các yếu tố thuận lợi như chính sách hỗ trợ chuyển đổi số, nhu cầu gia tăng của người dùng và lợi thế đàm phán với nhà cung cấp. Tuy nhiên, đơn vị cũng phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ lớn, sự phát triển nhanh của công nghệ và áp lực từ khách hàng. Từ đó, nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững